Western Union là gì? Cách chuyển và nhận tiền qua Western Union

Nhu cầu chuyển và nhận tiền quốc tế của người dân ngày càng tăng. Nhờ sự phát triển của hệ thống ngân hàng và các trung tâm giao dịch chuyển tiền mà việc chuyển và nhận tiền của người dân trở nên dễ dàng và hiệu quả. Tuy nhiên, dịch vụ chuyển tiền nhanh chóng, đơn giản, hiệu quả và an toàn thì có rất ít trung tâm giao dịch hội tụ đủ những yếu tố trên. Western Union luôn là một dịch vụ được khách hàng đánh giá số một, nơi cung cấp dịch vụ chuyển và nhận tiền quốc tế hoàn hảo. Vậy, Western Union là gì? Các hình thức chuyển tiền và nhận tiền qua Western Union như thế nào? Hãy cùng OnOnPay tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Western Union là gì?

Western Union là dịch vụ chuyển và nhận tiền quốc tế. Đây là hệ thống hàng đầu trong dịch vụ chuyển tiền quốc tế, có trụ sở đặt tại Denver, Colorado, Hoa Kỳ. Nhờ đó, việc chuyển và nhận tiền quốc tế của cá nhân, gia đình và doanh nghiệp trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Trải qua hơn 140 năm xây dựng và phát triển, Western Union hiện có mặt ở hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ và tại Việt Nam, Western Union có đại lý rộng rãi ở nhiều tỉnh thành trên đất nước ta. Theo báo cáo thống kê, cứ 1 giây thì có khoảng 31 giao dịch bằng Western Union, từ đó có thể thấy sự tin tưởng của khách hàng dành cho dịch vụ chuyển và nhận tiền quốc tế của Western Union. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn sử dụng dịch vụ chuyển tiền ra nước ngoài hoặc chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam.

Ưu điểm của dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union

 • Không chỉ trên thế giới mà tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều đại lý chuyển và nhận tiền của Western Union. Nơi nào có treo biển hiệu, logo Western Union là khách hàng có thể ghé vào thực hiện giao dịch. Vì vậy vô cùng tiện lợi cho khách hàng trên toàn quốc có nhu cầu chuyển và nhận tiền quốc tế. Khách hàng cũng có thể dàng thực hiện online mọi lúc mọi nơi.
 • Thủ tục thực hiện chuyển tiền và nhận tiền vô cùng đơn, nhanh chóng. Khách hàng không cần phải có số tài khoản ngân hàng.
 • Thời gian thực hiện giao dịch nhanh chóng, chỉ trong vòng 30 phút đồng hồ là người nhận có thể nhận được tiền.
 • Tính bảo mật cao, thông tin của người gửi và người nhận đều được cam kết bảo mật tuyệt đối. Chuyển tiền nhanh quốc tế an toàn, không xảy ra các trường hợp thất lạc, mất mát. Vì vậy, dù ở đâu, người gửi, người nhận đều có thể an tâm tìm thấy điểm giao dịch của Western Union.
 • Western Union hỗ trợ chuyển và nhận nhiều đơn vị tiền tệ khác nhau, khách hàng có thể chọn VNĐ hoặc các đơn vị tiền tệ khác, vì vậy vô cùng tiện lợi cho mỗi khách hàng trên khắp mọi nơi.
 • Ngoài ra,  Western Union còn có thể nhận tiền Western Union online tại 1 số ngân hàng.

Nhược điểm của dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union

 • Mức phí dịch vụ cao: Mức phí dịch vụ chuyển tiền ra nước ngoài tại Western Union so với dịch vụ tại bưu điện, ngân hàng hay các dịch vụ tư nhân khác thì thường cao hơn. Mức phí này phụ thuộc vào quốc gia người nhận và số tiền khách hàng chuyển.
 • Hạn mức chuyển tiền bị giới hạn: Tùy nhu cầu cũng như tùy quy định của quốc gia nhận và gửi tiền, Western Union cũng có quy định cụ thể hạn mức tiền gửi cho mỗi lần chuyển. Nghĩa là, trong một lần chuyển tiền khách hàng chỉ được chuyển một lượng tiền nhất định, không phải chuyển tùy thích theo nhu cầu.

Cách nhận và chuyển tiền qua Western Union

Cách chuyển tiền qua Western Union

Để thực hiện chuyển tiền quốc tế qua Western Union, khách hàng có thể chọn một trong hai cách là chuyển tiền online hoặc chuyển tiền trực tiếp tại đại lý của Western Union.

Chuyển tiền online qua Western Union

 • Bước 1: Khách hàng truy cập vào trang chủ Western Union https://www.westernunion.com/vn/en/home.html
 • Bước 2: Chọn send money  được hiển thị ở ngay đầu website, sau đó chọn Find locations, rồi chọn “Send money now”
 • Bước 3: Điền vào các trường thông tin mà dịch vụ yêu cầu
 • Bước 4: Ấn “Chuyển tiền” và hoàn tất quá trình gửi tiền.

Chuyển tiền trực tiếp tại đại lý của Western Union

 • Bước 1: Khách hàng tới các điểm giao dịch Western Union gần nhất như: Ngân hàng, đại lý du lịch, bưu điện, sân bay…để chuyển tiền.
 • Bước 2: Khách hàng điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu vào phiếu gửi tiền rồi gửi lại cho nhân viên giao dịch tại đại lý Phiếu gửi tiền, số tiền muốn gửi và giấy tờ tùy thân hợp lệ.
 • Bước 3: Khách hàng sẽ nhận được phiếu biên nhận cùng với mã số chuyển tiền (MTCN) 10 chữ số.
 • Bước 4: Khách hàng liên hệ với người nhận và cung cấp các thông tin cần thiết như họ tên đầy đủ của người gửi, số tiền gửi, mã số chuyển tiền MTCN, và nước gửi tiền.
 • Bước 5: Người nhận tới điểm giao dịch Western Union gần nhất, điền đầy đủ thông tin vào mẫu phiếu nhận tiền bao gồm tên người gửi, số tiền gửi, nước gửi tiền, mã số chuyển tiền MTCN để nhận tiền.

Cách nhận tiền qua Western Union

Để nhận tiền từ người gửi qua dịch vụ của Western Union, khách hàng ra trực tiếp ngân hàng mà người chuyển đã điền trong Phiếu gửi tiền và  thời gian nhận tiền là trong giờ hành chính làm việc. Khách hàng phải điền đầy đủ các thông tin yêu cầu trên Phiếu nhận tiền và Lệnh chi tiền để có thể nhận tiền qua Western Union.

 • Phiếu nhận tiền: Nhân viên giao dịch sẽ đưa cho khách hàng Phiếu nhận tiền. Khách hàng điền đầy đủ và chính xác thông tin yêu cầu vào Phiếu nhận tiền. Khách hàng có thể lựa nhận tiền Việt hoặc tiền đô la. Sau khi điền xong thông tin trên Phiếu nhận tiền, khách hàng ký xác nhận và xuất trình giấy tờ tùy thân hợp lệ.
 • Lệnh chi tiền: Sau khi hoàn thành Phiếu nhận tiền, dựa trên thông tin khách hàng đã khai báo trên Phiếu nhận tiền, nhân viên giao dịch sẽ kiểm tra thông tin và lập Lệnh chi tiền. Sau đó nhân viên sẽ đưa cho khách hàng kiểm tra thông tin và ký xác nhận trên Lệnh chi tiền.

Khi hoàn thành xong Phiếu nhận tiền và Lệnh chi tiền, nhân viên ngân hàng sẽ giao tiền mặt cho khách hàng. Khách hàng nhận tiền sẽ không phải chịu bất kỳ phí gì. Khách hàng có nhận tiền Việt Nam đồng hoặc USD với tỷ giá quy đổi tại thời điểm nhận tiền.

Những ngân hàng mà khách hàng có thể nhận tiền: Khi thực hiện chuyển tiền, khách hàng sẽ lựa chọn nơi người nhận có thể rút tiền từ dịch vụ của Western Union là một trong những ngân hàng sau:

 • Agribank
 • Vietcombank
 • Sacombank
 • Citibank
 • Vietinbank

Trên đây là thông tin đầy đủ giúp khách hàng nắm rõ được Western Union là gì? Cũng như các hình thức chuyển tiền và nhận tiền qua Western Union như thế nào? Hy vong vơi những thông tin, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch một cách dễ dàng, nhanh chóng, tránh được các sai sót trong lần giao dịch đầu tiên. Đồng thời, tìm ra cho mình một địa chỉ chuyển và nhận tiền quốc tế an toàn, tiện lợi.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *