Vietcombank là ngân hàng gì? Tên tiếng Anh Vietcombank?

VietcomBank là ngân hàng gì? ý nghĩa logo và những sản phẩm VietcomBank là gì? Ngân hàng này có đủ uy tín không? Tất cả sẽ được OnOnPay giải đáp qua bài viết dưới đây.

Vietcombank là ngân hàng gì?

VietcomBank tên gọi đầy đủ là ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam. Tên tiếng Anh: Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam. Tuy nhiên, nhiều người thường biết đến tên viết tắt của ngân hàng là VietcomBank hoặc VCB. 

Ngân hàng VietcomBank là ngân hàng nhà nước, được thành lập vào 1 tháng 4 năm 1963. Hiện nay, VietcomBank là một trong những ngân hàng lớn và đã được nhà nước cổ phần hóa. Tính đến cuối năm 2020, VietcomBank đạt giá trị vốn hóa 16 tỷ đô la, giá cổ phiếu vượt mốc 100.000/cp. Cũng trong năm 2020, giá trị thương hiệu VietcomBank được định giá 250 triệu USD, dẫn đầu ngành ngân hàng. 

Ý nghĩa logo vietcombank

Vietcombank logo
Vietcombank logo

Logo VietcomBank được thiết kế với hình dáng chữ V cách điệu với màu sắc chủ đạo là màu xanh lá. Sự kết hợp này vừa tạo nên sự mạnh mẽ vừa tạo ấn tượng đáng tin cậy và vững chắc. 

Chữ V cách điệu được in đậm thể hiện sự vững chãi. Hình dáng trái tim thể hiện tình yêu và sự đoàn kết. Đặc biệt, slogan của VietcomBank:  Together for the future tạm dịch “vì tương lai của bạn” như một lời khẳng định về chất lượng dịch vụ của ngân hàng. 

Phương châm kinh doanh của VietcomBank: khác biệt, chu đáo, bảo mật, kết nối mạnh mẽ, sáng tạo và luôn phát triển đổi mới. 

Màu xanh lá được sử dụng làm màu sắc chủ đạo vốn là màu sắc phổ biến trong tự nhiên. Màu sắc này mang ý nghĩa sự tin tưởng, khát vọng phát triển không ngừng. 

Tóm tắt thông tin ngân hàng Vietcombank

Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam
Tên giao dịch tiếng Anh Joint Stock Commercial Bank For Foreign Trade Of Vietnam
Tên viết tắt Vietcombank
Swift Code VCB BFTVVNVX
Loại hình Thương Mại Nhà Nước
Trụ sở chính 198 đường Trần Quang Khải, Q. Hoàn Kiếm, TP Hà Nội
Tổng tài sản 574,260 tỷ đồng
Website www.vietcombank.com.vn
Hotline Vietcombank 1900 545413

Ngân hàng vietcombank có tốt không?

VietcomBank là ngân hàng uy tín mà bạn có thể yên tâm bởi các lý do sau:

Ngân hàng VietcomBank nhiều năm góp mặt trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam. Số lượng khách hàng gửi tiền hoặc sử dụng các dịch vụ của VietcomBank luôn tăng trưởng mạnh mẽ qua các năm. 

Từ năm 2008 đến 2012 VietcomBank được tạp chí Trade Finance Magazine (TFM) bình chọn là “ Ngân hàng cung cấp các dịch vụ tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam. 

Đến năm 2013, VietcomBank còn được trao tặng các giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam”, “ngân hàng ngoại hối tốt nhất Việt Nam”.

Tạp chí The Asian Banker còn trao tặng cho VietcomBank các giải thưởng như: “ngân hàng cung cấp dịch vụ mua bán ngoại hối tốt nhất”, “dịch vụ quản lý tiền mặt tốt nhất”.

Trong năm 2020, VietcomBank vinh dự nhận 3 giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam”, “ứng dụng ngân hàng di động tốt nhất Việt Nam”, thẻ tín dụng Visa Signature đạt giải thưởng “ thẻ tín dụng tốt nhất Việt Nam”. Đặc biệt, ngân hàng VietcomBank được xếp hạng trong top 30 ngân hàng lớn nhất châu Á, top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững nhất Việt Nam. 

Những thành tựu đã đạt được của Vietcombank một lần nữa cho thấy mức độ uy tín và khả năng phát triển lớn mạnh trong tương lai. 

Các sản phẩm của ngân hàng vietcombank

Các loại thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ

Hiện nay, Vietcombank đang phát hành 13 loại thẻ tín dụng quốc tế gồm:

 • Vietcombank Cash Plus Platinum American Express
 • Vietcombank Mastercard World
 • Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American Express
 • Vietcombank American Express hạng chuẩn và hạng vàng
 • Vietcombank Visa Platinum, Vietcombank Visa
 • Thẻ tín dụng đồng thương hiệu Vietcombank – Vietravel Visa
 • Vietcombank Mastercard
 • Vietcombank JCB
 • Vietcombank Unionpay
 • Thẻ tín dụng đồng thương hiệu Saigon Center – Takashimaya – Vietcombank Visa.

Mỗi loại thẻ tín dụng đều có hạn mức và lãi suất khác nhau. Bên cạnh đó, các loại thẻ tín dụng liên kết hoặc đồng thương hiệu còn có thêm tính năng năng tích lũy điểm thưởng khi khách hàng mua sắm.

7 loại thẻ ghi nợ quốc tế được VietcomBank phát hành gồm: Vietcombank Visa Platinum, thẻ Vietcombank – Đại học quốc gia Hồ Chí Minh Visa, Vietcombank Cashback Plus American Express, Vietcombank Connect24 Visa, Vietcombank Mastercard, thẻ Vietcombank Unionpay,thẻ ghi nợ Vietcombank Takashimaya Visa.

Ngoài những loại thẻ kể trên, VietcomBank cung cấp 5 loại thẻ ghi nợ nội địa gồm: Vietcombank Connect24, thẻ đồng thương hiệu Vietcombank – AEON, thẻ đồng thương hiệu Co.opmart Vietcombank, thẻ ghi nợ liên kết Vietcombank – Chợ Rẫy Connect24, Vietcombank – Tekmedi – Thống Nhất Connect24. Các loại thẻ ghi nợ nội địa có thời hạn sử dụng lên đến 6 năm và cho phép khách hàng mở 3 thẻ phụ. 

Dịch vụ gửi tiền tiết kiệm 

Ngân hàng VietcomBank cung cấp đa dạng các hình thức gửi tiết kiệm gồm: tiền gửi tiết kiệm trả lãi trước, tiền gửi tiết kiệm trả lãi sau, tiền gửi tiết kiệm tự động, tiền gửi tiết kiệm trả lãi định kỳ, tích lũy kiều hối, tiền gửi trực tuyến và tiền gửi tích lũy trực tuyến. 

Các mức lãi suất của mỗi loại dịch vụ tiền gửi tiết kiệm có sự khác nhau. Mỗi loại tiền gửi đều có những ưu điểm được ngân hàng điều chỉnh phù hợp với từng đối tượng khách hàng.

Các sản phẩm cho vay

Dịch vụ cho vay tiêu dùng cá nhân gồm: cho vay tiêu dùng, vay mua bất động sản, vay mua ô tô và vay kinh doanh. Với hình thức vay tiêu dùng, Vietcom cung cấp hình thức vay cầm cố GTCG, vay tiêu dùng không có tài sản đảm bảo và vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo. 

Dịch vụ cho vay mua bất động sản gồm có các gói vay: vay dùng cho mua nhà dự án, cho vay với mục đích sửa nhà, cho vay mua nhà đất. 

Với dịch vụ cho vay kinh doanh, ngân hàng đưa ra 3 dịch vụ vay gồm: cho vay kinh doanh trung hạn, kinh doanh tài lộc và an tâm kinh doanh. 

Các dịch vụ khác

Ngoài ra, VietcomBank còn cung cấp dịch vụ chuyển tiền trong nước, ngoài nước thông qua các ngân hàng liên kết. VietcomBank còn cung cấp thêm các dịch vụ của ngân hàng điện tử như dịch vụ SMS Banking, internet Banking giúp khách hàng thuận tiện trong việc giao dịch và kiểm tra tài khoản. 

VCB đã cho ra mắt ngân hàng số VCB DigiBank trên ứng dụng VCB PAY cho các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành android và IOS. Một số dịch vụ khác của ngân hàng gồm có: VCB Phone Banking, VCB-Money, VCB-eTour, dịch vụ tự động thanh toán lương, đầu tư quỹ mở, chứng khoán. 

Không dừng lại ở đó, VCB cũng phát hành các gói bảo hiểm được nhiều khách hàng ưa chuộng như gói bảo hiểm bảo vệ, đầu tư và tiết kiệm. 

Cơ cấu của ngân hàng Vietcombank

VietcomBank hiện có hơn 20 nghìn nhân viên đang làm việc với mức thu nhập bình quân trên 30 triệu đồng/ tháng. VCB có 1 trụ sở chính, 111 chi nhánh trên toàn quốc, 2 trung tâm đảm nhiệm xử lý tiền mặt, 2 trường đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. VCB có hơn 2100 máy ATM được đặt trên khắp cả nước, 49500 điểm thanh toán thẻ POS. Ngân hàng VCB còn được hỗ trợ thanh toán quốc tế với hơn 1800 ngân hàng đại lý tại 155 quốc gia. 

Bên cạnh đó, VCB còn có 3 công ty con ở nước ngoài, 4 công ty con ở Việt Nam, 2 công ty liên doanh, 1 công ty liên kết, 1 văn phòng đại diện ở Mỹ, 1 văn phòng đại diện ở Singapore, 1 văn phòng đại diện ở TP.HCM. VCB còn thực hiện đầu tư dài hạn vào 15 ngân hàng và tổ chức.

Các công ty con của Vietcombank bao gồm:

 • Công ty BH nhân thọ Vietcombank – Cardif.
 • Công ty Chuyển tiền Vietcombank.
 • Công ty liên doanh Quản lý Quỹ đầu tư chứng khoán Vietcombank.
 • Công ty Liên doanh TNHH Vietcombank- Bonday-Bến Thành.
 • Công ty Tài chính Việt Nam tại Hồng Kông (Vinafico ).
 • Công ty TNHH Cao Ốc Vietcombank 198.
 • Công ty TNHH Chứng khoán Vietcombank.
 • Công ty TNHH MTV Cho thuê tài chính Vietcombank.
 • Công ty TNHH MTV Kiều hối Vietcombank.
 • Ngân hàng TNHH Ngoại thương Việt Nam tại Lào.

Với bài viết này, hy vọng đã có được lời giải VietcomBank là ngân hàng gì?. Chúng tôi cũng đã cung cấp cho bạn một số những thông tin quan trọng về ngân hàng này như ý nghĩa logo, mức độ uy tín và các sản phẩm dịch vụ. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn và hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo. 

Câu hỏi thường gặp

Vietcombank là ngân hàng gì?

VietcomBank (hay VCB) là tên viết tắt của ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Ngoại Thương Việt Nam.

Tên tiếng anh của ngân hàng Vietcombank là gì?

Tên tiếng Anh của ngân hàng Vietcombank là Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam

5/5 - (7 bình chọn)

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *