Thẻ Visa ảo là gì

Thẻ ngân hàng dần trở nên phổ biến và tiện lợi trong các giao dịch thanh toán của mỗi người dân, kể cả thanh toán trực tuyến. Chính vì vậy, nhằm tạo điều kiện  cho việc mở thẻ và thanh toán online dễ dàng, sản phẩm thẻ Visa ảo ra đời với nhiều tiện ích và tính năng thông dụng. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn nhiều khách hàng chưa biết đến thẻ Visa ảo. Vậy thẻ Visa ảo là gì? Các mở thẻ Visa ảo như thể nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Thẻ visa ảo là gì?

Thẻ visa ảo hay còn gọi là thẻ thanh toán ảo là một loại thẻ trả trước được các ngân hàng hay tổ chức tín dụng phát hành. Tuy nhiên, thẻ visa không tồn tại dưới dạng vật chất cụ thể như các thẻ ngân hàng thông thương khác mà chỉ sử dụng theo hình thức online để thanh toán các giao dịch trực tuyến của khách hàng.

Khách hàng thực hiện thanh toán trong giới hạn số tiền mà khách hàng đã nạp vào trước đó và khách hàng không thể rút tiền hoặc chuyển khoản tại các máy ATM hay máy POS.

Tính năng của thẻ Visa ảo

 • Khách hàng có thể dùng thẻ Visa ảo để thanh toán các hóa đơn hàng hóa, dịch vụ trực tuyến trên các trang thương  mại điện tử như Tiki, Lazada, Shopee, Adayroi, VienthongA  hoặc thực hiện các giao dịch khác như đặt vé máy bay trực tuyến. 
 • Thẻ Visa ảo còn có thể dùng để xác thực các tài khoản trên mạng, để giảm thiểu các rủi ro bởi số tiền cần nạp vào để có thể xác thực tài khoản khá thấp, thường chỉ dưới 100.000 VND. 
 • Khách hàng có thể dùng thẻ Visa ảo để xác thực Ví điện tử quốc tế như Paypal, Alipay tuy nhiên thẻ Visa ảo này không thể chạy quảng cáo Google và Facebook.
 • Ngoài ra, khách hàng còn có thể sử dụng thẻ Visa ảo để mua vật phẩm chơi game, kích hoạt tài khoản game quốc tế, nạp tiền chơi game, du lịch nước ngoài, mua hàng hóa tại các website nước ngoài…

Ưu điểm của thẻ Visa ảo

 • Khách hàng sử dụng thẻ visa ảo vô cùng dễ dàng và tiện lợi trong việc thực hiện các giao dịch trực tuyến như mua thẻ điện thoại trả trước.
 • Khách hàng khi mở và sử dụng thẻ visa ảo chỉ mất phí phát hành thẻ mà không mất thêm bất kỳ khoản phí nào
 • Khách hàng không mất thời gian chờ đợi để phát hành thẻ, khách hàng chỉ cần xác minh thông tin cá nhân và chứng minh khả năng tài chính của bản thân là có thể phát hành thẻ.
 • Sử dụng thẻ visa ảo an toàn tuyệt đối, bảo mật ở mức độ cao, không lo sợ bị hacker tấn công nhằm chiếm đoạt tài sản hay đánh cắp thông tin.
 • Khách hàng thực hiện mua hàng trực tuyến tại các trang thương mại điện tử hàng đầu thế giới như Amazon, eBay,.. hay các trang bán hàng tích hợp tính năng thanh toán qua ví điện tử Bảo Kim, Ngân Lượng ,.., khách hàng hoàn toàn yên tâm về tính năng bảo mật và không lo sợ hacker tấn công tài khoản visa ảo của mình.
 • Khách hàng sử dụng thẻ visa có thể đăng ký các dịch vụ trực tuyến của Apple Store, Google Play Store, Microsoft Apps Store, Amazon Apps Store, Facebook Credit, Quảng cáo Facebook Ads, các kho Game Online,…và có thể tải hàng ngàn ứng dụng miễn phí từ các cửa hàng.
 • Khách hàng cũng có thể sử dụng thẻ visa để xác thực các tài khoản trực tuyến như: MoneyBookers,  Google Adwords, Paypal,..

Các loại thẻ Visa ảo

Hiện nay, thẻ visa ảo được chia thành 2 loại thẻ ảo gồm thẻ vô danh và thẻ định danh.

 • Thẻ vô danh: là loại thẻ Visa dành cho nhóm đối tượng khách hàng không muốn cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân và chỉ có nhu cầu sử dụng một lần. Vì vậy, thẻ Visa ảo vô danh chỉ cho phép khách hàng nạp tiền duy nhất một lần với hạn mức tối đa là 5.000.000 VND
 • Thẻ định danh: là loại thẻ Visa mà khách hàng không bị giới hạn số lần nạp tiền cũng như hạn mức nạp tiền cho mỗi lần nạp. Tuy nhiên, đối với thẻ Visa ảo định danh yêu cầu khách hàng phải cung cấp tương đối đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân theo yêu cầu cụ thể.

Hướng dẫn cách mở thẻ Visa ảo

Cách tạo thẻ Visa ảo của ngân hàng

Thẻ Visa ảo của ngân hàng là loại thẻ do ngân hàng phát hành. Để có thể tạo thẻ Visa ảo của ngân hàng, khách hàng phải là người đang sử dụng thẻ ATM của ngân hàng đó. Thủ tục, quy trình đăng ký thẻ Visa ảo của ngân hàng vô cùng đơn giản và dễ dàng. Khách hàng không cần ra trực tiếp ngân hàng mà chỉ cần đăng ký mở thẻ online.

Khách hàng mở thẻ Visa của ngân hàng bằng cách truy cập vào được link tạo thẻ Visa ảo được cung cấp trên  website của  từng ngân hàng bằng điện thoại thông minh, hoặc máy tính kết nối internet. Khách hàng chỉ cần điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu,sau đó khách hàng chọn mua thẻ và số lượng thẻ cần mua, nhập mệnh giá thẻ và xác nhận hoàn thành.

Sau khi khách hàng tạo thẻ Visa ảo thành công, giao diện website sẽ chuyển đến trang thanh toán. Lúc này khách hàng nhập thông tin thanh toán là thẻ Master Card hoặc thẻ Visa của khách hàng đều được.

Cách tạo thẻ Visa qua ứng dụng Viettel Pay

Thẻ Visa ảo Viettel Pay hay còn gọi là thẻ Mastercard Viettel Pay được Viettel  và Ngân hàng TMCP Quân Đội hợp tác phát hành và thanh toán bằng Viettel Pay. Mặc dù thẻ Mastercard Viettel Pay là loại thẻ Visa ảo nhưng cũng có đủ thông tin online và mã CVV bảo mật tối đa tài khoản người sử dụng.

Để thực hiện đăng ký mở thẻ  Mastercard Viettel Pay, khách hàng cần tải và cài đặt ứng dụng Viettel Pay trên điện thoại tại cửa hàng ứng dụng Google Play hoặc App Store. Sau đó, khách hàng tiến hành đăng ký một tài khoản Viettel Pay bằng số điện thoại của mình và đặng nhập vào tài khoản bằng số điện thoại và mật khẩu đã tạo Lưu ý, trong trường hợp khách hàng nhập sai mật khẩu quá 3 lần, tài khoản của khách hàng sẽ bị khóa, điều này nhằm bảo vệ tài khoản của mỗi khách hàng tránh bị kẻ xấu xâm phạm. 

Sau khi đăng nhập khách hàng chọn “Tạo thẻ cá nhân”, sau đó chọn loại thẻ Visa ảo và chọn đăng ký phát hành thẻ. Hệ thống sẽ gửi mã OTP qua SMS tin nhắn số điện thoại khách hàng đã đăng, khách hàng lấy mã OTP và nhập vào ô theo yêu cầu.

Khi khách hàng đã hoàn tất thông  tin mở tài khoản Visa ảo, thông báo tạo thẻ Visa Viettel Pay thành công. Các thông tin thẻ Visa ảo khách hàng cần nhớ gồm có:số thẻ, ngày hết hạn và mã bảo mật CVV).

Thẻ Visa ảo có rút được tiền không?

Đối với các loại thẻ Visa thông thường có tồn tại dưới dạng thẻ vật lý thì khách hàng có thể dễ dàng rút tiền mặt tại các cây ATM một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đối với thẻ Visa ảo chỉ có thể sử dụng online và không thể rút tiền mặt tại các cây ATM.

Như vậy, thẻ Visa ảo chỉ sử dụng cho các dịch trực tuyến, thanh toán hàng hóa dịch vụ online. Khách hàng phải nạp tiền vào thẻ trước khi thực hiện thanh toán và chỉ được thanh toán trong giới hạn số tiền mà khách hàng còn có trong thẻ.

Đặc biết lưu ý, khách hàng cần ghi nhớ thời hạn sử dụng của thẻ Visa ảo bởi khi thẻ hết hạn số tiền  mà khách hàng còn lại trong thẻ sẽ mất đi. Đồng thời, sau khi mở thẻ Visa ảo, khách hàng có thể sử dụng thẻ để xác thực tài khoản trực tuyến giúp khách hàng giảm thiểu những rủi ro bị đánh cắp thông tin tài khoản và  số tiền cần nạp để xác thực chỉ dưới 100.000 đồng.

Trên đây là thông tin giúp khách hàng hiểu rõ thẻ Visa ảo là gì? cũng như cách mở thẻ Visa ảo nhanh chóng  và dễ dàng. Hy vong với các thông  tin hữu ích trên cùng với những tính năng mà thẻ Visa ảo  đem lại, khách hàng có thể dễ dàng sử dụng cho các giao dịch trực tuyến, thanh toán hóa đơn dịch vụ, hóa đơn mua sắm hàng hóa.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *