Thẻ napas là gì Đặc điểm, công dụng của thẻ Napas

Sử dụng thẻ ngân hàng để rút tiền mặt, chuyển khoản hay thanh toán hóa đơn mua sắm dường như dần trở thành thói quen của mọi người dân hiện nay. Tuy nhiên, thẻ nội địa thông thường vẫn còn nhiều vấn đề bất cập. Vì vậy thẻ Napas ra đời, đây là một loại thẻ ATM nội địa mang đến nhiều lợi ích vượt trội cho người dùng. Vậy, thẻ Napas là gì? Đặc điểm của thẻ Napas như thế nào? Hãy cùng OnOnPay tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Thẻ napas là gì?

Napas (Tên tiếng Anh là National Payment Services) là thương hiệu thẻ quốc gia được phát triển bởi công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam. Thẻ Napas là sản phẩm thẻ được phát hành dựa trên sự hợp tác giữa Napas và các ngân hàng nhằm cung cấp cổng thanh toán đa dạng cho người sử dụng thẻ. 

Thẻ Napas là sản phẩm thẻ được sử dụng như thẻ ATM nội địa với các chức năng chính như rút tiền mặt, thanh toán,…

Đặc điểm của thẻ Napas

  • Hệ thống thẻ Napas được tạo ra nhờ sự liên kết giữa các ngân hàng với Napas, Napas không trực tiếp phát hành thẻ. Như vậy thẻ Napas có chức năng giống là thẻ ghi nợ nội địa của các ngân hàng.
  • Thẻ ATM nội địa Napas sẽ có kí hiệu logo Napas trên thẻ. Trong một vài trường hợp ngân hàng chưa in dấu này lên thẻ, khách hàng có thể tìm hiểu và sử dụng.
  • Thẻ Napas sử dụng công nghệ gắn chip nên vô cùng bảo mật, từ đó bảo vệ tăng cường bảo vệ tài khoản cho khách hàng. Nhờ mã hóa cao mọi thông tin trên thẻ nên rất khó làm giả nhằm tránh rủi ro khi khách hàng bị đánh cắp thông tin trên thẻ.
  • Khách hàng sử dụng thẻ Napas thì khách hàng được hưởng ưu đãi từ các ngân hàng lẫn Napas
  • Khách hàng có thể dàng rút tiền, chuyển tiền giữa các ngân hàng đang liên kết Napas với mạng lưới 16.800 cây ATM và 220.000 nơi dùng máy Napas vô cùng tiện lợi cho khách hàng ở khắp mọi nơi.
  • Napas hiện đang liên kết với khá nhiều siêu thị, cửa hàng, trung tâm mua sắm cũng như các cổng mua sắm online vì vậy khi khách hàng thực hiện thanh toán bằng thẻ Napas khách hàng thường xuyên được hưởng các chương trình ưu đãi, khuyến mại và quà tặng.

Công dụng của thẻ Napas

Thẻ Napas được tạo ra nhờ sự liên kết của các ngân hàng với công ty cổ phần thanh toán quốc gia Napas nhằm mục đích tăng chức năng cho thẻ. Thẻ Napas có các chức năng phục vụ người sử dụng như sau:

  • Khách hàng có thể rút tiền mặt, chuyển khoản và nhận tiền tại máy POS và tại tất cả các máy ATM của bất kỳ ngân hàng nào.
  • Khách hàng có thể thanh toán các hóa đơn dịch vụ, hóa đơn mua sắm,…
  • Khách hàng có thể thanh toán khi mua hàng online

Sự kết hợp giữa các ngân hàng và Napas nhằm đưa ra sản phẩm thẻ tốt nhất và các dịch vụ tối ưu nhất cho khách hàng hàng. Vì vậy, số lương ngân hàng bắt tay với Napas ngày càng tăng, chất lượng sản phẩm vẫn không ngừng được nâng cao nhằm mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng thẻ.

Hướng dẫn thanh toán các hóa đơn, dịch vụ bằng thẻ Napas

Việc thanh toán các hóa đơn, dịch vụ bằng thẻ Napas được thực hiện tương đối dễ dàng và tiện lợi. Để thanh toán trực tuyến bằng thẻ Napas khách hàng thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào website mua sắm hoặc website của nhà cung cấp dịch vụ. Chọn sản phẩm cần mua hoặc dịch vụ cần thanh toán. Sau đó chọn hình thức thanh toán là thanh toán qua Napas

Bước 2: Nhập các thông tin cần thiết theo yêu cầu tại cổng thanh toán Napas như ngân hàng, tên chủ thẻ, số thẻ, ngày hiệu lực, số tiền thanh toán.

Bước 3: Nếu thông tin thẻ Napas hợp lệ và khách hàng đủ điều kiện thanh toán thì khách hàng sẽ chuyển qua bước tiếp tiếp là xác thực mã OTP.

Trường hợp, nếu thẻ của khách hàng không hợp lệ hoặc khách hàng không đủ điều kiện thanh toán theo yêu cầu thì hệ thống sẽ báo lỗi, thanh toán của khách hàng bằng thẻ Napas không thực hiện được, khách hàng phải chuyển qua thanh toán bằng hình thức khác.

Bước 4: Hệ thống sẽ gửi cho khách hàng mã OTP qua SMS số điện thoại mà khách hàng đã đăng ký với ngân hàng trước đó. Khách hàng nhận thông tin OTP được hệ thống gửi và điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu lên website.

Sau đó, khách hàng bấm chọn thanh toán để hoàn tất giao dịch thanh toán của mình.

Thẻ Napas có gì khác biệt so với thẻ ATM thông thường

Thẻ Napas có bản chất giống các thẻ ATM thông thường khác, khách hàng có thể thực hiện thanh toán các hóa đơn mua sắm dịch vụ, nhận chuyển tiền cũng như rút tiền mặt tại các cây ATM một cách dễ dàng và thuận tiện.

Tuy nhiên, đối với thẻ Napas là sản phẩm thẻ kết hợp giữa Napas và ngân hàng. Do đó, đây là sản phẩm thẻ áp dụng công nghệ của cả ngân hàng và Napas. Vì vậy, thẻ Napas có tính bảo mật cao hơn nhờ sử dụng công nghệ chip bảo mật, đây là công nghệ bảo mật cao nhất hiện nay trên thế giới được ứng dụng cho các dịch vụ thẻ. Mọi thông tin trên thẻ cũng được mã hóa ở mức độ cao nên khó có thể làm giả mạo nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng thẻ.

Ngoài ra, khi sử dụng thẻ ATM thông thường khách hàng chỉ có thể nhận tiền, chuyển khoản và rút tiền mặt tại các cây ATM. Nhưng đối với thẻ Napas, ngoài các cây ATM, khách hàng có thể rút tiền tại các máy POS. Với mạng lưới 16.800 cây ATM và 220.000 nơi dùng máy POS, khách hàng sẽ dễ dàng và tiện lợi hơn trong việc tìm kiếm đại điểm rút tiền mặt.

Hơn thế nữa, khách hàng không chỉ được hưởng các chương trình ưu đãi từ các ngân hàng mà còn có thêm nhiều chính sách và quà tặng hấp dẫn nhờ sự liên liên giữa Napas với các trang thương mại, các nhà cung cấp,… Vì vậy khách hàng không những thanh toán thuận nhanh chóng, thuận lợi mà còn có những ưu đãi và quà tặng vô cùng hấp dẫn.

Trên đây là toàn bộ thông tin giải thích về thẻ Napas là gì? cũng như đặc điểm, công dụng và cách sử dụng thẻ Napas. Hy vọng với những thông tin trên, khách hàng có thể hiểu được tất cả các thông tin về thẻ Napas, từ tận dụng được những lợi ích mà thẻ Napas mang lại. 

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *