Thẻ JCB là gì? Hướng dẫn cách mở thẻ JCB chi tiết A-Z

Thẻ JCB cũng giống như Visa hay Mastercard là một loại thẻ thanh toán quốc tế được hầu hết người dùng đặc biệt ưu chuộng hiện nay bởi những lợi ích, ưu điểm mà thẻ JCB mang lại. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa biết đến thẻ JCB và chưa áp dụng được các tính năng của thẻ để thuận tiện trong thanh toán khi đi công tác, du lịch nước ngoài. Vậy thẻ JCB là gì? Tính năng của thẻ JCB là gì? Hãy cùng OnOnPay tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Thẻ JCB là gì?

Thẻ JCB (Japan Credit Bureau) là một loại thẻ thanh toán quốc tế do Công ty Japan Credit Bureau của Nhật Bản phát hành và quản lý. Thẻ JCB được liên kết với các ngân hàng trên thế giới với mục đích hỗ trợ người dùng thực hiện các giao dịch thanh toán.

Phân loại thẻ JCB

Thẻ JCB thanh toán (Thẻ trả trước, Prepaid Card)

Là loại thẻ JCB tách biệt với tài khoản ngân hàng, khách hàng chỉ cần chuyển tiền vào thể để chi tiêu mà không cần phải liên kết với tài khoản ngân hàng của mình.

Thẻ JCB ghi nợ (Debit Card)

Là loại thẻ liên kết với tài khoản ngân hàng của khách hàng và khi khách hàng thực hiện thanh toán bằng thẻ JCB ghi nợ thì hệ thông sẽ ghi nhận và trừ tiền từ tài khoản ngân hàng của khách hàng ở cả trong nước và nước ngoài.

Thẻ JCB tín dụng (Credit Card)

Khách hàng được ngân hàng cấp một hạn mức cho thẻ và khách hàng được chi tiêu trong hạn mức của thẻ, khách hàng được miễn trả lãi khi hoàn lại tiền theo đúng thời hạn quy định, thường là 45 ngày. Tuy nhiên để mở thẻ JCB tín dụng khách hàng cần phải chứng minh thu nhập của mình bằng cách cung cấp cho ngân hàng bảng lương hoặc hợp đồng lao động,.. Hạn mức mà khách hàng được cấp phụ thuộc vào thu nhập của mỗi khách hàng.

Tính năng của thẻ JCB

 • Khách hàng có thể sử dụng thẻ JCB để thanh toán các đơn hàng mua sắm, tiêu dùng, thực hiện các giao dịch qua máy POS hoặc tại các đơn vị chấp nhận thanh toán bằng thẻ JCB trên toàn thế giới. Như vậy khách hàng có thể thanh toán bằng cách quẹt thẻ JCB thay cho việc thanh toán bằng  tiền mặt.
 • Khách hàng có thể thể thực hiện rút tiền mặt tại tất cả các cây ATM trên toàn thế giới
 • Với thẻ JCB, khách hàng không cần phải mang theo nhiều tiền mặt hay quy đổi ngoại tệ khi đi du lịch, công tác, mua sắm ở nước ngoài.
 • Khách hàng sử dụng thẻ JCB được hưởng nhiều ưu đãi như giảm giá, tích điểm… Đặc biệt như các chương trình tích dặm bay, tích điểm để đổi vé máy bay của các ngân hàng vô cùng hấp dẫn với khách hàng nhằm tạo điều kiện thuận lợi đối với những khách hàng thường xuyên đi nước ngoài.
 • Hơn thế nữa, khi khách hàng sử dụng thẻ JCB ở Nhật khách hàng được hưởng rất nhiều ưu đãi hấp dẫn bởi đây là quê hương của tổ chức JCB.

Ưu điểm khi sử dụng thẻ JCB

Ưu điểm khi sử dụng thẻ JCB
Ưu điểm khi sử dụng thẻ JCB

Tính tiện lợi: Khi sử dụng thẻ JCB trường hợp đi du lịch, công tác nước ngoài , khách hàng không cần phải mang theo nhiều tiền mặt cũng không cần quy đổi ngoại tệ. Như vậy tránh được các rủi ro trộm cắp, đồng thời thoải mái trong việc chi tiêu. Thẻ JCB là giải pháp tài chính vô cùng tiện lợi giúp khách hàng thuận tiện đi khắp mọi nơi.

Linh hoạt trong chi tiêu: Khách hàng sử dụng thẻ JCB dễ dàng kiểm soát được tình hình chi tiêu với mọi giao dịch của khách hàng sẽ được ngân hàng gửi mail cụ thể hoặc khách hàng có thể truy cập vào hệ thống để tra cứu, từ đó có thể chi tiêu một cách hiệu quả hơn.

Thanh toán nhanh chóng, dễ dàng: Việc sử dụng thẻ JCB giúp khách hàng thanh toán dễ dàng mọi lúc mọi nơi, cả trong nước và nước ngoài, cả online và offline. Khách hàng không cần phải sử dụng tiền mặt nên khách hàng không cần lo lắng, chờ đợi nhân viên thối lại tiền thừa  Với thẻ tín dụng JCB khách hàng có thể thanh toán ở bất cứ đâu trên thế giới mà không gặp quá nhiều trở ngại, đây là điều vô cùng thuận lợi khi khách hàng đi công tác, du lịch ở nước ngoài.

Tính an toàn: Khách hàng sử dụng thẻ JCB không phải mang theo tiền mặt khi đi xa như vậy không lo sợ về sự trộm cắp vì mang theo tiền mặt. Như vậy, vô cùng an toàn cho cả khách hàng lẫn tài sản của khách hàng. Trong trường hợp, khách hàng không may bị mất thẻ thì chỉ cần liên hệ tổng đài để khóa thẻ sẽ không bị mất mát tiền trong tài khoản.

Được hưởng nhiều ưu đãi: Khi sử dụng thẻ khách hàng được hưởng vô vàn các ưu đãi khi mua hàng online, đặt vé máy bay, đặt khách sạn hay các chương trình như tích điểm, đổi quà,…

Điều kiện & thủ tục mở thẻ JCB mới nhất 2021

Điều kiện

 • Khách hàng là công dân Việt Nam hoặc nước ngoài có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên
 • Khách hàng có thu nhập tối thiểu tùy theo quy định của từng ngân hàng

Hồ sơ thủ tục mở thẻ JCB

 • Giấy đề nghị cấp thẻ JCB.
 • Bản sao chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu (đối chiếu với bản gốc).
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập và vị trí công tác.
 • Các giấy tờ chứng minh đảm bảo trả khoản vay tín dụng.

Hướng dẫn cách mở thẻ JCB chi tiết A-Z

Cách 1: Mở thẻ JCB tại Ngân hàng

 • Bước 1: Khách hàng đến các Chi nhánh/PGD ngân hàng mà khách hàng muốn mở thẻ JCB
 • Bước 2: Khách hàng điền đầy đủ thông tin theo mẫu yêu cầu mở thẻ JCB của ngân hàng và thực hiện đầy đủ các thủ tục phát hành thẻ theo sự hướng dẫn của nhân viên giao dịch tại quầy của  ngân hàng.
 • Bước 3: Nhân viên giao dịch xác thực mọi thông tin của khách hàng
 • Bước 4: Khách hàng nhận phiếu hẹn (tùy ngân hàng) ngày lấy thẻ và theo đúng ngày hẹn đến ngân hàng để nhận thẻ.
 • Bước 5: Sau khi nhận thẻ, khách hàng thực hiện đổi PIN tại ATM để kích hoạt và sử dụng thẻ.

Cách 2: Mở thẻ thẻ JCB online

 • Bước 1: Khách hàng truy cập vào website của ngân hàng mà khách hàng muốn mở thẻ JCB, sau trang đăng ký thẻ online của các ngân hàng.
 • Bước 2: Nhân viên ngân hàng sẽ gọi điện cho khách hàng và hướng dẫn hoàn tất thủ tục mở thẻ.
 • Bước 3: Khách hàng có thể tới các ngân hàng hoặc chờ nhân viên tới để lấy hồ sơ đăng ký chính thức.
 • Bước 4: Khách hàng có thể đăng ký nhận thẻ tại nhà qua đường bưu điện hoặc tới các chi nhánh, phòng giao dịch ngân ngân hàng gần nhất để nhận thẻ.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ JCB

 • Khách hàng sử dụng thẻ JCB khi rút tiền trong nước nên rút tại các cây ATM của ngân hàng cấp thẻ tín dụng bởi nếu khách hàng rút tiền ở cây ATM khác ngân hàng thì có nghĩa khách hàng là người nước ngoài rút tiền và khách hàng phải chịu thêm phí  Phí này khá cao và JCB không ràng buộc việc tính phí của các ngân hàng.
 • Khách hàng sử dụng thẻ JCB tuyệt đối không chụp ảnh khoe lên mạng xã hội, không để lộ thông tin thẻ dưới mọi hình thức nhằm tránh các rủi ro của các hacker đánh cắp thông tin khách hàng và chiếm đoạt tài sản.
 • Khách hàng nên ghi nhớ số CAVS ở mặt sau thẻ của mình và sau khi ghi nhớ hãy cạo bỏ để hạn chế rủi ro khi bị rơi thẻ, bị mất cắp hoặc bị người nhìn thấy.
 • Khách hàng sử dụng thẻ JCB nên đăng ký dịch vụ SMS Banking thông báo biến động số dư, ngay khi có các giao dịch bất thường, khách hàng cáo thể nhanh chóng phát hiện và kịp thời ngăn chặn, từ đó hạn chế được việc mất mát tài sản.
 • Trong trường hợp khách hàng không may bị mất thẻ hoặc phát hiện các giao dịch lạ không phải mình giao dịch thì khách hàng gọi ngay đến hotline của ngân hàng mở thẻ để yêu cầu khóa thẻ. Sau đó khách hàng mang theo giấy tờ tùy thân lên ngân hàng để giải quyết.
 • Đối với khách hàng thường xuyên giao dịch giao dịch tuyến bằng thẻ JCB, khách hàng nên đăng ký sử dụng thêm dịch vụ J/Secure – tính năng bảo mật 2 lớp để gia tăng thêm sự an toàn cho thẻ. 
 • Khách hàng sử dụng thẻ JCB, đặc biệt là thẻ JCN tín dụng cần lưu ý và ghi nhớ ngày đáo hạn, hoàn tiền lại tài khoản đúng thời hạn được tránh phát sinh lãi theo quy định của ngân hàng.

Trên đây là toàn bộ thông tin giải thích thẻ JCB là gì? cũng như các tính năng, đặc điểm và cách mở thẻ JCB. Hy vọng với những thông tin trên khách hàng có thể hiểu và tận dụng được các lợi ích mà thẻ JCB mang lại khi chi tiêu, mua sắm trong nước cũng như công tác, du lịch nước ngoài nhằm cải thiện được những rủi ro, bất tiện khi thanh toán bằng tiền mặt.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *